โรงแรมเซ็นทารา คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ขอนแก่น รีแบรนด์เป็น อวานี ขอนแก่น

อวานี โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท เปิดตัวรีแบรนด์โรงแรมสองแห่ง เพื่อขยายเครือข่าย

กรุงเทพฯ, 30 มิถุนายน 2559: ไมเนอร์ โฮเทลส์ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) (“MINT”) ประกาศเซ็นสัญญาเข้ารับจ้างบริหารโรงแรมเพื่อขยายเครือข่ายโรงแรมภายใต้แบรนด์อวานี ในประเทศไทย
ไมเนอร์ โฮเทลส์ ได้เซ็นสัญญารับจ้างบริหารโรงแรมในจังหวัดขอนแก่น โดยจะมีการเปลี่ยนชื่อโรงแรมแห่งนี้จาก โรงแรมเซ็นทารา แอนด์ คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ขอนแก่น เป็น โรงแรมอวานี ขอนแก่น โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ในเดือนกรกฎาคม 2559 ซึ่งจะเป็นโรงแรมอวานีแห่งที่ 3 ในประเทศไทย โรงแรมอวานีขอนแก่น โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์นี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นศูนย์กลางการค้าขายของภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยประกอบไปด้วยห้องพักจำนวน 196 ห้อง ที่ได้รับการตกแต่งอย่างทันสมัยผสมผสานกับกลิ่นอายสไตล์อีสานอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยทำเลที่ตั้งที่ใกล้กับศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดขอนแก่นและสนามบินขอนแก่น ทำให้โรงแรมแห่งนี้เหมาะสำหรับทั้งนักท่องเที่ยวและนักเดินทางธุรกิจ

นอกจากนี้ การเปิดตัวแบรนด์อวานีครั้งแรกในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์นับเป็นก้าวสำคัญของแบรนด์ โดยไมเนอร์ โฮเทลส์ได้เซ็นสัญญารับจ้างบริหารโรงแรม ซึ่ง ณ ปัจจุบันบริหารงานภายใต้แบรนด์ เมอเวนพิค เดรา ดูไบ โดยจะเปลี่ยนชื่อเป็น โรงแรมอวานี เดรา ดูไบ ในเดือนกรกฎาคม 2559 โรงแรมแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านที่คึกคักของเมือง ประกอบไปด้วยห้องพักดีไซน์ทันสมัยจำนวน 216 ห้อง โดยมีทำเลที่ตั้งไม่ไกลจากสนามบินนานาชาติดูไบและตลาดทองคำและเครื่องเทศอันมีชื่อเสียงของเมืองเดรา แขกของโรงแรมสามารถเพลิดเพลินไปกับการเดินสำรวจถนนอันคึกคักและเมืองอันเก่าแก่รายล้อมไปด้วยประวัติศาสตร์ริมฝั่งเดอะ ครีก

ไมเนอร์ โฮเทลส์ ได้เปิดตัวแบรนด์อวานี โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท เมื่อปี พ.ศ. 2554 โดยเป็นแบรนด์โรงแรมระดับบน (Upscale) นำเสนอการพักผ่อนที่สะดวกสบายและสไตล์ร่วมสมัย ทั้งรูปแบบโรงแรมในเมืองและรีสอร์ทในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้กับแขกที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดของการพักผ่อนภายหลังการเปิดตัวโรงแรมอวานี ขอนแก่น โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ และโรงแรมอวานี เดรา ดูไบ จะทำให้โรงแรมในเครืออวานีเพิ่มขึ้น เป็น 16 แห่ง ใน 11 ประเทศ ไมเนอร์ โฮเทลส์ มีแผนที่จะขยายเครือข่ายโรงแรมแบรนด์อวานีอย่างรวดเร็วไปทั่วภูมิภาคเอเชีย คาบสมุทรอินเดีย และตะวันออกกลาง

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะขยายจำนวนโรงแรมในเครือให้มีมากกว่า 200 แห่ง ในอีก 5 ปีข้างหน้า ไมเนอร์ โฮเทลส์ ยังคงเดินหน้าขยายฐานแบรนด์โรงแรมที่บริษัทสร้างเองได้แก่ แบรนด์อนันตราและอวานี โดยภายในปีนี้ ไมเนอร์ โฮเทลส์ จะเปิดตัวโรงแรมใหม่ๆ ได้แก่ โรงแรมอนันตรา คาลูทารา รีสอร์ท ในประเทศศรีลังกา โรงแรมอนันตรา กุ้ยหยาง รีสอร์ท ในประเทศจีน โรงแรมอนันตรา อัล จาบัล อัล อัคดาห์ รีสอร์ท และโรงแรมอัล บาลีด รีสอร์ท ซาลาลาห์ บาย อนันตรา ในประเทศโอมาน

นายดิลลิป ราชากาเรีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของไมเนอร์ โฮเทลส์ กล่าวว่า “เรามีความตื่นเต้นที่จะได้เปิดตัวแบรนด์อวานีให้เป็นที่รู้จักในตลาดใหม่ที่น่าสนใจทั้งสองแห่ง ซึ่งสะท้อนถึงความแข็งแกร่งและการเติบโตอย่างรวดเร็วของแบรนด์ รวมถึงความสัมพันธ์อันแข็งแกร่งกับพันธมิตรทางธุรกิจของบริษัทได้เป็นอย่างดี เราได้รับความไว้วางใจอีกครั้ง ในการบริหารโรงแรมอวานี ขอนแก่น โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ หลังจากประสบความสำเร็จในการบริหารโรงแรมอนันตรา เชียงใหม่รีสอร์ท ซึ่งเป็นโรงแรมในเครือของบริษัท ยู ซิตี้ จำกัด (มหาชน) ในขณะที่โรงแรมอวานี เดรา ดูไบ ก็มีเจ้าของกลุ่มเดียวกันกับโรงแรมอนันตรา เดอะ ปาล์ม ดูไบ รีสอร์ทในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการบริหารโรงแรมของไมเนอร์ โฮเทลส์ ที่ได้สร้างชื่อเสียงและต่อยอดธุรกิจให้กับบริษัทในภูมิภาคตะวันออกกลาง เรามีความภาคภูมิใจในการขยายความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ และมุ่งหวังที่จะนำเสนอบริการและการบริหารโรงแรมอันเป็นเลิศ เพื่อยกระดับความสำเร็จของโรงแรมดังกล่าวนี้ต่อไป”

sources: Minor International

[email protected]

Leave a Reply