คืบหน้าโครงการโรงแรมระดับ 5 ดาว “Banyan Tree Krabi”

Banyan Tree Krabi (บันยันทรี กระบี่) หาดทับแขก 

ทีซีซีซีแอล อันดามัน รีสอร์ท บริษัทในกลุ่มทีซีซี ของเสี่ยเจริญ สิริวัฒนภักดีเจ้าพ่อน้ำเมา ดำเนินการปักหมุดลงทุนกับโครงการโรงแรมระดับ 5 ดาว ที่จังหวัดกระบี่ ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ โดยใช้แบรนด์ บันยันทรี เข้าบริหารจัดการหลังจากมี บันยันทรี สมุย เป็นแห่งแรกของบริษัท

Banyan Tree Krabi (บันยันทรี กระบี่) ติดหาดทับแขก และตั้งอยู่ติดกับ อมารี โวค กระบี่ มีจำนวนห้องพัก 72 ห้อง มีพื้นที่โครงการประมาณ 26ไร่ โดยมีสัดส่วนเป็นอาคาร 25 หลัง มีสระว่ายน้ำ และพื้นที่จอดรถ

คาดว่าจะดำเนินการใช้ระยะเวลา 2 ปี หรือแล้วเสร็จในปี 2019 โดยพื้นที่จะแยกออกเป็นสองโซนโดยมีห้วยทับแขกแยกทั้งสองส่วนทางทิศเหนือติด ถ.สายบ้านทับแขก-บ้านคลองทราย ลงมาก็ติดกับหาดทับแขก ซึ่งโซนทางใต้จะติดกับ อมารี โวค กระบี่

นอกจากนี้ทางทีซีซี ยังเลือกใช้แบรนด์จากบันยันทรี อีกแห่งที่พัทยา (Banyan Tree Pattaya) ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเห็นว่าเสี่ยเจริญดูจะใช้แบรนด์จากแมริออทเนื่องจากมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกตามกลุ่มเป้าหมาย แต่ที่เลือกบันยันทรี นั้นจุดแข็งเป็นรีสอร์ตระดับลักชัวรี่ หรูหรา เฉพาะกลุ่มมีเอกลักษณ์ แบรนด์จากบันยันทรี นั้นมี 4 แบรนด์ คือ บันยันทรี อังสนา คาเซีย และดาหวา โดยดาหวา จะเน้นเจาะกลุ่มคนชั้นกลางรุ่นใหม่และทางบันยันทรีก็มีแผนจะขยายแบรนด์ดาหวาที่กรุงเทพฯ และภูเก็ตอีกด้วย

sources: tcc-land, EIA, google map, Stonehengeinter :อัพเดท กันยายน 2018

Leave a Reply