CPN ทุ่มหมื่นล้าน ผุดมิกซ์ยูส ทั้งห้าง โรงแรม ใน “เซ็นทรัลพลาซ่า นครราชสีมา”

ซีพีเอ็นทุ่มหมื่นล้าน ผุดมิกซ์ยูสโปรเจ็คยักษ์ ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน “เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา”

25 กรกฎาคม 2559

: มหานครแห่งอีสานที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ประกอบด้วย ศูนย์การค้า โรงแรม ศูนย์ประชุม คอนโดมิเนียม ตลาดไลฟ์สไตล์เอาท์ดอร์ และสวนสาธารณะ บนที่ดินกว่า 65 ไร่
: ศูนย์กลางการคมนาคมแห่งภาคอีสาน บนถนนมิตรภาพ การจราจรสะดวก เชื่อมต่อใจกลางโคราช และจังหวัดใกล้เคียง
: ผนึกกำลังครั้งใหญ่ที่สุดในภาคอีสานของกลุ่มเซ็นทรัล ครั้งแรกกับ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ท็อปซูเปอร์สโตร์ โคเวิร์คกิ้งสเปซโดยบีทูเอส ซูเปอร์สปอร์ตพร้อมสปอร์ตซีมูเลเตอร์ และพื้นที่จัดการแข่งขันกีฬาอินดอร์ ร่วมด้วย พาวเวอร์บาย ออฟฟิศเมท ร้านค้าแบรนด์แฟชั่น และอาหารชั้นนำกว่า 500 ร้านค้า เทียบเท่าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว
: สถาปัตยกรรมผสานเอกลักษณ์ประจำภาคอีสานกับความทันสมัย สร้างแลนด์มาร์คแห่งใหม่ให้โคราช ตกแต่งในธีม “ซีซั่น ออฟ ไลฟ์” เพิ่มสีสัน 5 ฤดูกาลให้ภาคอีสาน เสริมด้วยอินเตอร์ แอคทีฟ ฟีเจอร์ ที่มอบประสบการณ์แปลกใหม่
: มอบ “โคราช ริเวอร์ วอล์ค” สวนสาธารณะ และไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่นแห่งใหม่ แหล่งพักผ่อนและศูนย์กลางกิจกรรม ตอบสนองไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ของคนมหานคร

cpn korat
กรุงเทพฯ : บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็นประกาศเดินหน้าพัฒนาโครงการ “เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา” ศูนย์การค้าแห่งที่ 31 ของซีพีเอ็นเชื่อมต่อบิ๊ก 4 ปักหมุดบนทำเลทองใน 4 จังหวัดใหญ่แห่งภาคอีสาน ได้แก่ อุบลราชธานี อุดรธานี ขอนแก่น และล่าสุดโคราช การันตีความยิ่งใหญ่อลังการด้วยมูลค่าโครงการกว่า 10,000 ล้านบาท บนที่ดินใหญ่กว่า 65 ไร่ พื้นที่โครงการใหญ่กว่า 355,000 ตร.ม.บนถนนมิตรภาพ ทำเลศักยภาพสูงที่รองรับการขยายตัวของจังหวัดสร้างเป็น มหานครแห่งอีสาน โครงการมิกซ์ยูส สุดยิ่งใหญ่แห่งภาคอีสาน (Mahanakhon of Isan: The Largest Mixed Use Project in Isan) ประกอบด้วย ศูนย์การค้า – โรงแรม – คอนเวนชั่นฮอลล์ –คอนโดมิเนียม– ตลาดไลฟ์สไตล์เอาท์ดอร์ และสวนสาธารณะ ไว้ในที่เดียวกันสร้างสรรค์โมเดลการใช้ชีวิตสมัยใหม่ให้กับชาวอีสาน ได้อย่างครบทุกมิติ เนรมิต “โคราช ริเวอร์ วอล์ค” พื้นที่สีเขียว ริมน้ำ ตกแต่งด้วยพรรณไม้เบ่งบานสลับสีสันไปตามฤดูกาลตลอดปีมอบเป็นของขวัญแด่ชาวโคราช

นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ของซีพีเอ็น กล่าวว่า“ซีพีเอ็น ตั้งเป้าขยายธุรกิจสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องตามแผนของบริษัทที่วางไว้ เราเดินหน้าลงทุนบนทำเลศักยภาพครอบคลุมทุกภาคทั่วประเทศ โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยผลักดันเศรษฐกิจของประเทศ ก่อให้เกิดการลงทุนและเงินหมุนเวียน รวมทั้งยกระดับประเทศไทยสู่การเป็นศูนย์กลางด้านธุรกิจการค้า และการท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในภูมิภาค

เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ยังจัดพื้นที่ มาร์เก็ต มาร์เก็ต ไว้สำหรับผู้ประกอบการท้องถิ่น เพื่อเป็นการสนับสนุนเอสเอ็มอีไทย ตามนโยบายสานพลังประชารัฐอีกด้วย

ในส่วนของภาคอีสานนั้นถือได้ว่าจังหวัดนครราชสีมาเป็นศูนย์กลางการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ การค้า การท่องเที่ยว การลงทุนที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ และเป็นประตูสู่ภาคอีสาน เป็นเส้นทางเชื่อมต่อไปยัง 20 จังหวัดในภาคอีสาน รวมถึงประเทศเพื่อนบ้านโดยรอบ และยังมีโครงการเมกะโปรเจ็คที่จะเกิดขึ้นอีกหลายโครงการ ซึ่งจะทำให้จังหวัดนี้กลายเป็นศูนย์กลางในการเดินทางและการขนส่งสินค้าผ่านระบบราง ทั้งโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูง สายกรุงเทพฯ-นครราชสีมา โครงการรถไฟรางคู่ มาบกะเบา จ.สระบุรี – ชุมทางจิระ จ.นครราชสีมา มอเตอร์เวย์สายบางปะอิน-ปากช่องนครราชสีมา และถนนวงแหวนรอบเมืองนครราชสีมา ซึ่งโครงการทั้งหมดนี้คาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ภายในปี 2563-2568 โดยการลงทุนในโครงการเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา นี้ถือว่าเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญในการทำให้ทุกคนได้ตระหนักถึงศักยภาพของนครราชสีมาได้เด่นชัดขึ้น

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา ตั้งอยู่บนถนนมิตรภาพ รองรับการขยายของเมืองอยู่ในทำเลศักยภาพแหล่งที่พักอาศัยระดับ ไฮเอนด์ ใกล้อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม), สถานีขนส่งนครราชสีมาแห่งที่ 2 และสถานศึกษาหลายแห่ง อีกทั้งเป็นศูนย์กลางการคมนาคมแห่งภาคอีสาน เชื่อมต่อใจกลางโคราช และจังหวัดใกล้เคียง การจราจรสะดวก สามารถเดินทางเข้า-ออกศูนย์ฯได้หลายเส้นทาง สะดวกสบายด้วยอาคารจอดรถเชื่อมตรงเข้าศูนย์ฯ รองรับรถยนต์ได้มากกว่า 3,500 คัน และรถมอเตอร์ไซค์กว่า 1,500 คัน

มีการออกแบบสถาปัตยกรรม ที่ผสานเอกลักษณ์ประจำภาคอีสาน กับความทันสมัยเข้าด้วยกันอย่างลงตัว สร้างแลนด์มาร์คแห่งใหม่ให้โคราช เพิ่มความโดดเด่นด้วยฟาซาดที่ออกแบบโดยแรงบันดาลใจจากรูปทรงของกลีบดอกสะเลเต หรือ มหาหงส์ ราชินีดอกไม้แห่งอีสาน พร้อมตกแต่งศูนย์ฯในธีม “ซีซั่น ออฟ ไลฟ์” เพิ่มสีสัน 5 ฤดูกาลให้ภาคอีสาน เสริมด้วยอินเตอร์แอคทีฟ ฟีเจอร์ ที่มอบประสบการณ์บันเทิงที่แปลกใหม่ แห่งแรกและแห่งเดียวในภาคอีสาน

น.ส. วัลยา กล่าวเสริมว่า การเข้ามาลงทุนทำโครงการขนาดใหญ่ในโคราชครั้งนี้ นอกจากจะช่วยกระตุ้นการเติบโตในเชิงธุรกิจเพื่อเสริมศักยภาพของจังหวัดแล้ว ซีพีเอ็น ยังได้สร้าง “โคราช ริเวอร์ วอล์ค” สวนสาธารณะ และไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่นแห่งใหม่ แหล่งพักผ่อนหย่อนใจ และศูนย์กลางกิจกรรมทุกประเภท ตอบสนองไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ของคนมหานคร ประกอบด้วย พื้นที่สีเขียวในบรรยากาศริมน้ำ พร้อมลู่วิ่ง ไบค์เลน วอเตอร์เพลย์กราวด์ โซนสำหรับสัตว์เลี้ยง ตลาดไลฟ์สไตล์ และลานกิจกรรมเอ้าท์ดอร์ บนพื้นที่กว่า 5,000 ตารางเมตร ขนาดเทียบเท่ากับลานเซ็นทรัลเวิลด์ สแควร์ มอบเป็นของขวัญให้กับชาวโคราชทุกคน

ไม่เพียงเท่านี้ ยังตกแต่งด้วยพรรณไม้ดอกท้องถิ่นจากสวนพฤกษศาสตร์ แบ่งโซนออกเป็น 5 โซน 5 ฤดูกาล ตามแนวคิด “ซีซั่น ออฟ ไลฟ์” โดยแต่ละโซนรองรับกิจกรรม และไลฟ์สไตล์ที่ต่างกันไป มีความหลากหลายเหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ได้แก่ โซนสปริง เป็นพื้นที่ สำหรับออกกำลังกาย วิ่ง หรือ ปั่นจักรยาน วอเตอร์เพลย์กราวด์สำหรับเด็ก โซนซัมเมอร์ ซึ่งประกอบด้วย มาร์เก็ต มาร์เก็ต ตลาดไลฟ์สไตล์ อินดอร์ และเอ้าท์ดอร์ พื้นที่สำหรับสนับสนุนผู้ประกอบการรายย่อยท้องถิ่น ไบค์คาเฟ่ ซึ่งเป็นทั้งคาเฟ่และร้านขายอุปกรณ์สำหรับจักรยาน ร้านขายต้นไม้ โซนสัตว์เลี้ยง และลานกิจกรรมเอ้าท์ดอร์ โซนเรนฟอร์เรสต์ เพลิดเพลินกับตลาดนัดวันหยุดในบรรยากาศร่มรื่น โซนออทัมน์ แหล่งแฮงค์เอ้าท์ที่รวมร้านอาหารประเภท บาร์ แอนด์ บิสโทร ในบรรยากาศสนุกสนานยามค่ำคืน และ โซนวินเทอร์ ซึ่งเป็นทรานซ์ปอร์ตเตชั่น เซ็นเตอร์ ศูนย์กลางสำหรับรถประจำทางและจุดจอดรถรับส่งขนาดใหญ่ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้มาใช้บริการ

ภายในศูนย์การค้าแต่ละชั้นจะได้รับการตกแต่งให้สวยงามและโดดเด่นไม่ซ้ำกัน ตามคอนเซ็ปต์ “ซีซั่น ออฟ ไลฟ์”ในบรรยากาศตามฤดูกาลที่ต่างกันไป เสริมความน่าตื่นตาตื่นใจด้วยอินเตอร์แอคทีฟ ฟีเจอร์ สร้างบรรยากาศและประสบการณ์แปลกใหม่ไม่ซ้ำที่ไหนอีกด้วย

“กล่าวได้ว่า เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา คือ มหานครแห่งอีสาน เพราะเป็นไลฟ์สไตล์ ฮับที่สมบูรณ์แบบที่สุด ของนครราชสีมา ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการและทุกไลฟ์สไตล์ของคนโคราช ด้วยการผนึกกำลังครั้งใหญ่ที่สุดในภาคอีสานของกลุ่มเซ็นทรัล ครั้งแรกกับ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ท็อปซูปอร์สโตร์ บีทูเอสในคอนเซ็ปต์โคเวิร์คกิ้งสเปซแห่งแรกและแห่งเดียวในจังหวัดภายใต้ชื่อ “ธิงค์สเปซ (ThinkSpace)” ซูเปอร์สปอร์ตพร้อมสปอร์ตซีมูเลเตอร์และพื้นที่จัดการแข่งขันกีฬาอินดอร์ ร่วมด้วย พาวเวอร์บาย ออฟฟิศเมท ร้านค้าแบรนด์แฟชั่นและอาหารชั้นนำกว่า 500 ร้านค้า ฟู้ดเดสติเนชั่น บนพื้นที่ 20,000 ตร.ม. ใหญ่และครบครันที่สุดในอีสาน รวมร้านอาหารหลากหลายสไตล์ตอบรับทั้งไลฟ์สไตล์ แฮงเอ้าท์ กิน ดื่ม ชิลล์ ร้านอาหารแนวครอบครัว คาเฟ่ เบเกอร์รี่ และเทคโฮมฟู้ด ครบครันเทียบเท่าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

นอกจากนี้ ยังมีศูนย์รวมความสนุก และความบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน โดยเอสเอฟเอ็กซ์ ซีเนม่ากับ 9 โรงภาพยนตร์ มาตรฐานระดับโลก ระบบโรงภาพยนตร์ Mx4D และโรงภาพยนตร์รูปแบบพิเศษที่จะสร้างมิติใหม่แห่งการชมภาพยนตร์สำหรับทุกคนในครอบครัว และ ฟันแพลเน็ต (Fun Planet) สวนสนุกอินดอร์ขนาด ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ในธีมการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง มูลค่าลงทุนกว่า 100 ล้านบาท

เสริมด้วยลานจัดกิจกรรม และ คอนเว็นชั่นฮอลล์พื้นที่รวมกว่า 7,000 ตร.ม.มาตรฐานรางวัล MICE Awards2016 ที่รองรับการจัดกิจกรรมตั้งแต่ระดับจังหวัด ระดับประเทศ ไปจนถึงระดับภูมิภาค” นางสาววัลยา กล่าวสรุป

เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา มหานครแห่งอีสาน พร้อมรองรับกำลังซื้อมหาศาลทั้งในจังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ พร้อมเปิดอย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอย ในไตรมาสที่ 3 ปี 2560

Press Release: CPN

Leave a Reply