ประกาศปิดกิจการ โรงแรม สวิสโซเทล นายเลิศ ปาร์ค กรุงเทพฯ

ประกาศปิดกิจการ โรงแรม สวิสโซเทล นายเลิศ ปาร์ค กรุงเทพฯ

จะปิดกิจการในวันที่ 31 ธันวาคม 2559 เป็นต้นไป และจะจ่ายค่าชดเชยตามกฎหมายกำหนดพร้อมโบนัสอีก 1 เดือนกับพนักงานที่มีสิทธิได้รับตามกฎของบริษัท และทาง Accor จะรับพิจารณาพนักงานเข้าสมัครงานในเครือของ Accor

ทั้งนี้นั้น คุณ ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร ให้เหตุผลว่าธุรกิจโรงแรมตอนนี้มีการแข่งขันสูงมาก โรงแรมใหม่ๆ เปิดตัวขึ้นเยอะสุดที่จะประคับประคองต่อไปได้

โดยมีกลุ่ม “ปราสาททองโอสถ” BDMS หรือ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด(มหาชน) เข้าซื้อที่ดิน 15 ไร่ เป็นเงิน 10,800 ล้านบาท เตรียมจะสร้างเป็นศูนย์สุขภาพแบบครบวงจรรายแรกในเอเชีย หรือ BDMS Wellness Clinic ใช้งบรีโนเวต 2,000 ล้านบาท รวมเป็นมูลค่าโครงการ 12,800 ล้านบาท

ด้านคุณ ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร กรรมการผู้จัดการ บริษัทโรงแรม ปาร์คนายเลิศ จำกัด ได้เขียนจดหมายแจ้งพนักงานโรงแรม ดังนี้

nai-lert-park2

ถึง พนักงาน ปาร์คนายเลิศ ทุกคน

เล็ก ในฐานะกรรมการผู้จัดการ และลูกหลานของปาร์คนายเลิศ ขอเป็นตัวแทนผู้ถือหุ้น คณะกรรมการ ผู้บริหารและครอบครัว แจ้งข่าวสำคัญให้พนักงานทุกคนทราบ

หลายๆ คนทำงานที่นี่ตั้งแต่วันแรกที่โรงแรมเปิด มีโอกาสได้รู้จัก ท่านผู้หญิงเลอศักดิ์ สมบัติศิริ ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งโรงแรมปาร์คนายเลิศแห่งนี้ หลายๆ คนทำงานในช่วงเวลาที่ คุณพิไลพรรณ สมบัติศิริ เป็นกรรมการผู้จัดการ หรือบางคนเพิ่งเข้ามาทำงานในช่วงหลัง แต่ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหนก็ตาม ตลอด 36 ปีของโรงแรมปาร์คนายเลิศ พวกเราผ่านเหตุการณ์ต่างๆ มาด้วยกัน ทั้งเรื่องทุกข์และสุข เรื่องง่ายและยาก เราก็สามารถผ่านมาด้วยกันแล้วทุกครั้ง

แต่ทุกวันนี้ สถานการณ์ธุรกิจโรงแรมมีการแข่งขันสูงมาก โรงแรมใหม่ๆ เปิดทั่วทุกมุมถนน คณะผู้บริหารทุกท่านต่างอดทนและทำงานหนัก เพื่อประคับประคองสถานการณ์ เพื่อความอยู่รอดของโรงแรมมาโดยตลอด แต่สุดท้าย ทุกอย่างย่อมต้องมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งครั้งนี้จะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่
วันนี้ เล็ก จึงขอเป็นตัวแทน แจ้งให้พนักงานทุกคนทราบว่า เรามีความจำเป็นที่ต้องหยุดดำเนินกิจการโรงแรมปาร์คนายเลิศอย่างเป็นทางการต้นปี 2560 เป็นต้นไป ซึ่งผู้บริหารจะรับผิดชอบค่าชดเชยตามอัตราที่กฎหมายกำหนด พร้อมโบนัสอีก 1 เดือน สำหรับพนักงานที่มีสิทธิได้รับโบนัสตามกฎของบริษัท และสินน้ำใจจากครอบครัวอีกจำนวนหนึ่งให้กับพนักงาน

นอกจากนั้น เรายังได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากบริษัท ACCOR ซึ่งขณะนี้เป็นเจ้าของ SWISSOTEL หรือ FRHI แล้ว ทางบริษัท ACCOR จะรับพิจารณาพนักงานที่สนใจเข้าสมัครงาน ณ โรงแรมในเครือ ACCOR ต่อไป หากมีคำถามหรือข้อสงสัย เล็ก ขอให้ติดต่อที่ฝ่ายบุคคล เพื่อข้อมูลที่ชัดเจนต่อไป

เล็ก ขอความร่วมมือจากทุกคนให้ช่วยกันทำงานในหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุดจนวันสุดท้าย เล็ก ขอขอบคุณพนักงานทุกคนจากใจ ที่ทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจมาโดยตลอด ถ้าไม่มีพนักงานทุกคน ปาร์คนายเลิศจะไม่สามารถยืนอยู่ได้จนถึงทุกวันนี้ และสุดท้ายเล็กขอฝากปาร์คนายเลิศให้อยู่ในหัวใจและความทรงจำที่ดีของทุกคนตลอดไป

 ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร กรรมการผู้จัดการ บริษัทโรงแรม ปาร์คนายเลิศ จำกัด

เอกสารที่ทาง BDMS ได้แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 2559

nai-lert-park

: SET

Tags:

Leave a Reply