มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ เป็นผู้ติดตั้ง และดูแลระบบลิฟต์ โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพ

คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ ประกาศตั้ง “มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย)” ให้เป็นผู้รับผิดชอบในการติดตั้ง และดูแลระบบลิฟต์ให้กับโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพ และโครงการโฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพ ซึ่งตั้งอยู่ในโครงการ เจ้าพระยาเอสเตท โครงการอสังหาริมทรัพย์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

f4
นายเบน เตชะอุบล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการบริหาร บริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ CGD กล่าวว่า “เพื่อให้ได้มาตรฐานระดับสากล เราให้ความสำคัญกับงานโครงสร้าง และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสูงสุด และทางบริษัทฯ ได้ตัดสินใจเลือก บริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำในตลาดลิฟต์ที่มีคุณภาพ และความปลอดภัยสูง ให้เป็นผู้รับผิดชอบงานติดตั้งลิฟต์ให้กับโครงการเจ้าพระยาเอสเตท โดยมิตซูบิชิ จะเป็นผู้เข้ามาติดตั้ง และดูแลระบบลิฟต์ให้กับทั้งโครงการโฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพ จำนวน 20 ตัว และ โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพ อีกจำนวน 28 ตัว ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนาน และชื่อเสียงที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ทางบริษัทฯ มีความเชื่อมั่นว่า มิตซูบิชิจะดำเนินงานไปด้วยความสำเร็จเรียบร้อย”

บริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) ได้เข้ามาทำตลาดโดยเป็นผู้จัดจำหน่ายลิฟต์ และบันไดเลื่อนอย่างเป็นทางการในประเทศไทยภายใต้ชื่อ บริษัท วรจักร อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) (Mitsubishi (Elevator) Thailand Co., Ltd: MET) ในปี 2552 ที่ผ่านมา ปัจจุบันมีส่วนในการพัฒนาโครงการสำคัญหลากหลายโครงการในประเทศไทย มีประสบการณ์การเป็นผู้ให้บริการติดตั้ง และดูแลลิฟต์มาแล้วกว่า 14,000 ตัวทั่วประเทศ ในอาคารขนาดใหญ่ อาทิ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ โรงพยาบาลสมิติเวช ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ อาคารสำนักงานบางกอกซิตี้และเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ รวมไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินอื่นๆ อีกหลายแห่งในประเทศไทย

Mr. Munahisa Okamoto กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ทางบริษัทฯ รู้สึกยินดี และขอขอบคุณบริษัท คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ที่ให้ความไว้วางใจเลือก มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) เป็นผู้รับผิดชอบโครงการนี้ ซึ่งทางมิตซูบิชิ ก็มีความมั่นใจที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงสุดให้กับโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ และโครงการ โฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพ”

นอกจากนี้ Mr. Munahisa Okamoto ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “ความสำเร็จล่าสุดของมิตซูบิชิ คือ การติดตั้งลิฟต์ที่เร็วที่สุดในโลกให้อาคารเซี่ยงไฮ้ทาวเวอร์ ในประเทศจีน ซึ่งมีความเร็ว 1,230 เมตรต่อนาที เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อให้เป็นผู้ให้บริการลิฟต์ชั้นนำในระดับโลก”

โครงการ “เจ้าพระยาเอสเตท” เป็นโครงการริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง ประกอบไปด้วย โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ, โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพ ณ แม่น้ำเจ้าพระยา และโฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพ ณ แม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งมีความสูง 73 ชั้น มีกำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จปี 2561 ขณะนี้งานก่อสร้างของทั้งสามอาคารมีความคืบหน้าตรงตามแผนงานที่กำหนด ตัวอาคารไพรเวท เรสซิเด้นซ์ ได้ก่อสร้างถึงชั้น 16 ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่โครงสร้างส่วนริเวอร์บาร์ ชั้นล่างจะแล้วเสร็จเช่นกัน

f4
: ผู้จัดการ Online , CGD

Leave a Reply