“Grande Centre Point 10th Anniversary” โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ มีอายุครบ 10 ปี

“Grande Centre Point 10th Anniversary”

โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ มีอายุครบ 10 ปีแล้ว เรามารู้จักกับ กลุ่มโรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์กันว่าเป็นมาอย่างไร

ถ้าหากเอ่ยถึงกลุ่มโรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ (Grande Centre Point) หลายคนอาจนึกถึงโรงแรมที่มีทำเลดี ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ และอยู่ติดสถานีรถไฟฟ้า โดยเฉพาะสาขา Terminal 21 ที่อยู่ในตึกเดียวกับห้าง Terminal 21 แต่สิ่งที่หลายคนอาจไม่รู้คือ โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ นั้นมีอายุครบ 10 ปีแล้ว และเราจะพามาย้อนดูประวัติความเป็นมาและข้อมูลสำคัญของโรงแรมในเครือนี้กัน

คุณสุวรรรณา พุทธประสาท ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอล เอช มอลล์ แอนด์ โฮเทล จำกัด ได้เปิดเผยว่า กลุ่มโรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ เป็นกลุ่มโรงแรมที่มีจุดเด่นในด้านทำเลที่ตั้ง อยู่ในใจกลางเมือง อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า ศูนย์การค้า แหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียง ง่ายและสะดวกต่อการเดินทางไปยังย่านเศรษฐกิจและศูนย์รวมความบันเทิงชั้นนำต่างๆ ของกรุงเทพมหานคร อาทิ อโศก สยาม สุขุมวิท สีลม และวิทยุ ทั้งยังตั้งอยู่ใกล้สถานีขนส่งมวลชน ทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS) และรถไฟฟ้าใต้ดินเอ็มอาร์ที (MRT) โดยตลอด 10 ปี ที่ผ่านมา กลุ่มโรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ ได้ตอบสนองความต้องการแก่ลูกค้า ไม่ว่าจะในด้านความสะดวกสบาย ด้วยพื้นที่ส่วนกลางของโรงแรมที่พรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ห้องพักที่กว้างขวางและหรูหราด้วยการตกแต่งที่งดงามแบบไทยร่วมสมัย คำนึงถึงประโยชน์การใช้สอยของพื้นที่ เน้นความเรียบง่ายที่แผงไปด้วยความคุ้มค่า

คุณสุวรรณากล่าวเพิ่มเติมว่า ในปี 2560 ที่ผ่านมา โรงแรมทั้ง 4 แห่ง ในกลุ่มโรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ มีรายได้รวมกว่า 2,200 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2559 ประมาณ 30% โดยมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยประมาณ 85% และก็คาดว่า จะยังคงรักษาอัตราการเติบโตที่เพิ่มขึ้นได้ต่อเนื่องอีกในปี 2561 นี้ เนื่องจากภาพรวมธุรกิจการท่องเที่ยวและโรงแรมยังมีแนวโน้มเติบโตในทางที่ดี

เรามาเรียงลำดับการเปิดโรงแรมในเครือช่วง 10 ปีที่ผ่านมากันว่าทางกลุ่มโรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ มีโรงแรมในเครืออะไรบ้าง

1.โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ ราชดำริ
โรงแรมแห่งแรกในแบรนด์ “แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์” เปิดบริการในปี 2551 จำนวนห้องพัก 497 ห้อง ใช้สไตล์การออกแบบผสมระหว่างศิลปะคลาสสิคกับไทยร่วมสมัย พื้นที่ห้องพักที่กว้างขวาง โดยเฉพาะห้องสวีทที่มีห้องครัว Walk in Closet พร้อมห้องทำงาน ด้วยวิวที่อาจดีที่สุดในกรุงเทพฯ เพราะเห็นสนามราชกรีฑาสโมสรแบบเต็มๆ ตา แถมยังเดินทางสะดวกเพราะอยู่ติดกับสถานี BTS ราชดำริ และชิดลม

2.โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ เทอร์มินอล 21
นี่อาจเป็นสาขาที่มีคนรู้จักมากที่สุด เพราะตั้งอยู่ในอาคารเดียวกับห้างสรรพสินค้า Terminal 21 เดินทางสะดวกทั้งรถไฟฟ้า BTS และรถใต้ดิน MRT จึงกลายเป็นโรงแรมยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ได้เปิดบริการในปี 2555 บริการห้องพัก 462 ห้อง ความโดดเด่นของโรงแรมแห่งนี้คือ สระว่ายน้ำ Infinity Pool ที่ใครมาก็ต้องถ่ายรูป

3.โรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ เพลินจิต
เปิดบริการครั้งแรกในปี 2546 และปรับปรุงครั้งใหญ่ก่อนเปิดดำเนินการอีกครั้งในปี 2557 มีจำนวนห้องพัก 277 ห้อง โรงแรมตกแต่งในสไตล์สุโขทัย จุดเด่นคือ ตั้งอยู่ใกล้กับสถานี BTS เพลินจิต เดินทางสะดวก ใกล้ห้างสรรพสินค้าใหญ่ และอยู่ในโซนถนนวิทยุ ที่มีต้นไม้รายล้อม ใจกลางสถานทูต สถานกงสุลหลากหลายประเทศ ที่สำคัญคือ ห้องพักมีระเบียง ให้คุณสามารถชมวิวกรุงเทพฯ ได้แบบ 360 องศา

4.โรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ)
โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สาขาล่าสุดในซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) โด่งดังตั้งแต่เปิดตัวด้วยคอนเซปต์โรงแรมที่มี “ออนเซน” ใหญ่ที่สุดในประเทศ โรงแรมตกแต่งหรูหราด้วยคอนเซปต์ “มุจลินทร์” ที่ผสมผสานเรื่องราวของ “นาคาพยานาค” เข้ามาในดีไซน์ ตั้งแต่ตัวตึกถึงการตกแต่งภายใน นอกจากการมาพักและแช่ออนเซนที่โรงแรมนี้แล้ว จุดเด่นที่พลาดไม่ได้ยังมีสระว่ายน้ำ Infinity Pool และจากุซซี่ ที่สวยงามอีกด้วย

แล้วโรงแรมแกรนด์ เซนตอร์ พอยต์ แตกต่างจากโรงแรมแบรนด์ต่างๆอย่างไร?

กลุ่มโรงแรมแกรนด์ เซนตอร์ พอยต์ เป็นกลุ่มโรงแรมที่ให้ความใส่ใจในรายละเอียดที่ลูกค้ามักประสบปัญหาเมื่อเข้าพักตามโรงแรม เช่น เป็นโรงแรมแห่งแรกที่ให้บริการระบบ Internet WIFI ฟรีในทุกพื้นที่ของโรงแรม การบริการน้ำดื่มในห้องพักที่ให้มากกว่ามาตรฐานที่โรงแรมอื่นให้ การให้บริการขนมและเครื่องดื่มฟรีภายในห้องพัก ที่จะเติมเต็มให้ใหม่ทุกวัน จากความมุ่งมั่นในการพัฒนาคุณภาพงานด้านบริการ และคำนึงถึงสิ่งที่ลูกค้าจะได้รับ เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าที่เข้าพักในโรงแรม เห็นได้ว่าตลอด 10 ปี กลุ่มโรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ ไม่ได้หยุดนิ่งที่จะหาสิ่งที่ตอบโจทย์ความต้องการต่างๆ ของลูกค้าต่อไปในอนาคต
ด้วยความครบครันที่หากไม่เคยเข้าพัก จะคาดไม่ถึง ทำให้กลุ่มลูกค้าต่างชาติเข้ามาใช้บริการมาก โดยเฉพาะกลุ่มเอเชีย ซึ่งเป็นตลาดหลักของโรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ เช่น ญี่ปุ่น ฮ่องกง จีน สิงคโปร์ เกาหลี ไต้หวัน มาเลเซีย และมีลูกค้าจากภูมิภาคอื่นเข้าพักเพิ่มขึ้น เช่น สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหรัฐอเมริกา และกลุ่มประเทศยุโรป

และในเร็วๆ นี้คือไตรมาสที่สี่ ของปี 2561 แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ กำลังจะเปิดสาขาใหม่ที่พัทยา ติดอยู่กับห้าง Terminal 21 พัทยา ซึ่งจะเป็นศูนย์กลางท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองพัทยา โดยโรงแรมแห่งนี้จะเป็นโรงแรมในต่างจังหวัดแห่งแรกของบริษัท และรวมแล้วทั้ง 5 โรงแรมจะมีห้องพักมากกว่า 2,000 ห้อง

Leave a Reply