Holiday Inn Express Bangkok Chinatown

Holiday Inn Express Bangkok Chinatown

เจ้าของเดียวกับ “แอมพาร์ค จุฬา” (I’m Park Chula) เป็นที่ดินเช่า 3 ไร่ครึ่ง ย่านเยาวราชจะมีศูนย์การค้า และโรงแรม 224 ห้อง จากแบรนด์ IHG มูลค่าโครงการประมาณ 2,000 ล้าน ชื่อโครงการว่า “ไอ แอม ไชน่าทาวน์” (I’m Chinatown)จะก่อสร้างเสร็จปี 2561

ล่าสุดบริษัทได้ทุ่มเงินลงทุนกว่า 3 พันล้านบาท โดยโครงการ I’m China Town (แอมไชน่าทาวน์) เป็นโครงการมิกซ์ยูส สไตล์ Modern Chinese ขนาด 3 หมื่นตารางเมตร บนนถนนเจริญกรุง บริเวณหน้าสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินวัดมังกรกมลวาส ประกอบด้วยธุรกิจอสังหาฯ 3 ส่วน ได้แก่ ศูนย์การค้า โรงแรม และคอนโดมิเนียม ซึ่งคาดว่ามูลค่าการขายโครงการจะอยู่ที่ 4 พันล้านบาท โดยโครงการดังกล่าวที่ดินเป็นที่ดินเช่าระยะเวลา 60 ปี

I’m China Town จัดเป็นศูนย์การค้าเต็มรูปแบบเพียงแห่งเดียวในย่านเยาวราช พื้นที่เช่ารวม 5,000 ตารางเมตร แบ่งออกเป็น 4 ชั้น โดยชั้น B จะเป็นศูนย์รวมของฝากชื่อดังในย่านเยาวราชภายใต้แนวคิด Little China Town เช่น กระเพาะปลา ใบชา หมูแผ่น สมุนไพรจีน สุราจีน เป็นต้น ชั้น 1 เป็นแหล่งรวมร้านค้าปลีกทั้งสินค้าอุปโภคและบริโภค เช่น เสื้อผ้า แฟชั่น ร้านมือถือ ร้านอาหารและเครื่องดื่มยอดฮิต ได้แก่ สตาร์บัคส์ และเคเอฟซี ต่อมาที่ชั้น 2 จะเป็นศูนย์อัญมณี ร้านทองชื่อดังของเยาวราชและธนาคารชั้นนำ
ส่วนชั้น 3 จะเป็นศูนย์รวมร้านอาหาร เช่น เอ็มเค บาร์บีคิวพลาซ่า ยาโยอิ และร้านท้องถิ่นสตรีทฟู้ดส์ระดับตำนานของเยาวราช ย่านเฉลิมบุรี และเวิ้งนาครเขษม ซึ่งปัจจุบันพื้นที่ของศูนย์การค้าสามารถปล่อยเช่าได้แล้วกว่า 70% และคาดวทาจะสามารถปล่อยเช่าได้เต็มพื้นที่ในวันเปิดศูนย์ฯ โดยคาว่ารายได้จากการปล่อยเช่าเต็มพื้นที่จะอยู่ที่ 30-40 ล้านบาท/ปี อัตราค่าเช่าพื้นที่ค้าปลีกเฉลี่ย 2,500 บาท/ตารางเมตร/เดือน

โครงการโรงแรมบริษัทได้ลงนามสัญญาความร่วมมือกับกลุ่มธุรกิจโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเทลส์ กรุ๊ป หรือ IHG หนึ่งในเชนโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดของโลก เพื่อเปิดให้บริการโรงแรมระดับ 4 ดาว ในชื่อ Holiday Inn Express China Town จำนวน 224 ห้อง ตั้งอยู่ชั้น 4-9 ของศูนย์การค้า โดยจะเน้นกลุ่มลูกค้านักท่องเที่ยว และนักธุรกิจชาวต่างชาติ อัตราค่าห้องพักต่อคืนจะเริ่มต้นที่ 1,800 บาท/คืน ซึ่งบริษัทมั่นใจว่าด้วยศักยภาพของทำเลที่ตั้งและแบรนด์จะทำให้มีอัตราการเข้าพักไม่ต่ำกว่า 80% ตลอดทั้งปี
ส่วนโครงการคอนโดมิเนียม I’m China Town Residence เป็นอาคารโลว์ไรซ์สูง 8 ชั้น พื้นที่รวมราว 2,000 ตารางเมตร จำนวน 46 ยูนิต ขนาดตั้งแต่ 21-25?ตารางเมตร เป็นคอนโดมิเนียมแบบตกแต่งพร้อมเข้าอยู่ในราคาเริ่มต้น 2.9 ล้านบาท หรือราคาเฉลี่ยกว่า 100,000 บาท/ตารางเมตร ให้สิทธิในการเช่า (Lease Hold) ระยะเวลา 30 ปี เปิดจองวันที่ 24 พ.ย.60

นอกจากนี้โครงการ I’m China Town ยังมีที่จอดรถชั้นใต้ดิน 6 ชั่น รองรับรถยนต์ได้มากถึง 300 คัน ซึ่งเป็นที่จอดรถใหญ่ที่สุดในย่านเยาวราชอีกด้วย
“ปัจจุบันการก่อสร้างโครงการทั้งหมดเดินหน้าไปแล้วกว่า 30% เพราะการก่อสร้างที่จอดรถใช้ระยะเวลานาน ซึ่งมีอาพารจอดรถใต้ดินลึก 6 ชั้น บริษัทมั่นใจว่าโครงการ I’m China Town จะแล้วเสร็จในสิ้นปี 61 และพร้อมเปิดเต็มรูปแบบทุกส่วนในเดือนมี.ค. 61 ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับโครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินช่วงหัวลำโพง-ท่าพระ เปิดให้บริการ”นายสุวรรณ กล่าว

โครงการนี้บริษัทคาดว่าจะมีระยะเวลาคืนทุนได้ประมาณ 5 ปี แหล่งเงินทุนในการลงทุนโครงการ I’m China Town 3พันล้านบาท เราใช้เงินกู้จากธนาคารเกียรตินาคิน และหากโครงการนี้เปิดเต็มรูปแบบภายในปี 62 แล้วสัดส่วนรายได้ของธุรกิจค้าปลีกจะเพิ่มเป็น 60% จากปัจจุบันมีสัดส่วนรายได้อยู่ที่ 30% ส่วนที่เหลือจะเป็นสัดส่วนรายได้จากการขายโครงการบ้านจัดสรร

The same owner with ” I’m Park Chula Project.The property is on leased land on 3 rais and a half in Yaowarat area. It will target to have a shopping mall and 240 guest rooms managed by IHG. The project will be invested around 2 billions Baht,named “I’m Chinatown” and launched in 2018.​

เรนเดอร์ใหม่

chi

เรนเดอร์เก่า

sources: I’m Chinatown, itrading.bualuang.co.th

Leave a Reply