ปาร์ค นายเลิศ เตรียมคืนชีพ “นายเลิศ ปาร์ค โฮเทลแอนด์เรสซิเดนซ์ กรุงเทพ”

นางสาวณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร กรรมการผู้จัดการ ปาร์ค นายเลิศ เปิดเผยว่า ในปี 2561 ปาร์คนายเลิศ เตรียมงบ 2,100 ล้านบาท เพื่อลงทุนสร้างธุรกิจใหม่ จะสร้างภายในที่ดินที่เหลืออยู่บริเวณบ้านปาร์คนายเลิศย่านเพลินจิต-วิทยุ และที่หัวหิน

หลังจากก่อนหน้านี้ได้ขายโรงแรมไป มีที่ดินที่เหลืออยู่หลังการขายมาสานต่อเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม ใน 3 ธูรกิจหลักได้แก่ 1.การพัฒนาโรงแรมและที่พักอาศัย 2.ธุรกิจด้านอาหาร และ 3.ธุรกิจด้านไลฟ์สไตล์

ในส่วนของการพัฒนาโรงแรมและที่พักอาศัย จะลงทุนโครงการใหม่ 2 แห่ง ที่กรุงเทพฯ(ย่านเพลินจิต-วิทยุ) โดยเตรียมงบลงทุนไว้ 1,500 ล้านบาท ไม่นับรวมที่ดินบนที่ดินอีกราว 20 ไร่ในย่านธุรกิจถนนเพลินจิต-วิทยุ สร้าง “นายเลิศ ปาร์ค โฮเทลแอนด์เรสซิเดนซ์ กรุงเทพ” แบบ ลักชัวรี บูติก โฮเตล ขนาด 60 ห้อง ที่เน้นความหรูหราแต่เรียบง่าย รวมทั้งจะสร้างอาคารสูง 30 ชั้น ในรูปแบบคอนโดมิเนียม Lease Hold จำนวน 100 ห้อง ซึ่งห้องเล็กที่สุดจะมีพื้นที่ราว 100 ตารางเมตร ซึ่งจากทำเลที่ตั้งของพื้นที่ คาดว่าจะขายห้องพักในราคาสูงสุด ได้ไม่ตํ่ากว่า 3 แสนบาทต่อตารางเมตร โดยเริ่มลงมือสร้างปลายปีนี้ และเปิดให้บริการปี 2563

นอกจากนี้ ยังมีแผนพัฒนาที่ดินเก่าของตระกูลที่อยู่ชายหาดหัวหินนั้น มีเนื้อที่ 8 ไร่ เตรียมจะสร้างห้องพักในลักษณะเป็นพูลวิลล่า จำนวน 24 หลัง ใช้เงินลงทุน 500-600 ล้านบาท ไม่รวมที่ดิน โดยจะออกแบบที่ดึงเอกลักษณ์ของเมืองหัวหิน ที่เป็นเมืองพักผ่อนสำหรับผู้ดีเก่าในอดีตให้ฟื้นกลับมา ซึ่งจะเจาะกลุ่มกำลังซื้อสูง ซึ่งจะเป็นอีกเซ็กเมนต์ของตลาด ที่จะไม่แข่งกับธุรกิจโรงแรมทั่วไป

“ที่ดินของบ้านปาร์คนายเลิศ ย่านถนนเพลินจิต-วิทยุ นั้น ยังมีที่ดินที่เหลืออีกจำนวนมาก ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นที่ตั้งของบ้านเรือนไทยไม้สักทั้งหลัง ของบ้านปาร์คนายเลิศ” ที่อายุกว่า 102 ปี ที่ขณะนี้ได้เปิดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ให้เข้าชมอาทิตย์ละ 2 ครั้ง และยังได้มีร้านอาหารไทยมาเมซอง ซึ่งเป็นสูตรประจำครัวบ้านปาร์คนายเลิศด้วย”

sources: www.naewna.com/business/320141, facebook.com/nailertparkheritagehome/?rf=1699677813593737

Leave a Reply