เตรียมสร้างโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ แห่งใหม่ที่ทันสมัยได้มาตรฐานสากล

หลังจากข่าว บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา (CPN) และบมจ.ดุสิตธานี (DTC) จะร่วมพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์รูปแบบผสม (Mixed-Use Development) ประกอบด้วย โรงแรม เรสซิเดนซ์ ศูนย์การค้า และอาคารสำนักงาน บนที่ดินบริเวณหัวมุมถนนสีลมและถนนพระราม 4 กรุงเทพมหานคร มูลค่าโครงการรวมไม่เกิน 36,700 ล้านบาท นั้นหลายแห่งมีเนื้อหาในคำโปรยและพาดหัวข่าวที่อาจจะคาดเคลื่อนไปจากความเป็นจริง 2 ประเด็น

 

1). ดุสิตธานีไม่มีนโยบายปลดพนักงานออกแม้แต่คนเดียว ซึ่งได้แจ้งและได้เตรียมแผนการและโครงการต่างๆเพื่อเป็นทางเลือกให้พนักงานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการโอนย้ายไปทำงานที่โรงแรมในเครือ หรือโปรเจ็คใหม่ๆ ดังนั้นที่กล่าวว่า บริษัทเตรียมให้พนักงานออกเมื่อ 30 มิถุนายน 2561 จึงเป็นเรื่องที่ไม่เป็นความจริง

2) ดุสิตธานีกรุงเทพไม่ได้ปิดฉาก ความจริงคือ กำลังจะสร้างตำนานบทใหม่ให้กับดุสิตธานี กรุงเทพ วางแผนจะสร้างโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพแห่งใหม่ที่ทันสมัยได้มาตรฐานสากล แต่ยังคงรักษาด้วยเอกลักษณ์และวัฒนธรรมไทยที่เป็นของที่อยู่คู่กับแบรนด์ดุสิตมาตั้งแต่ต้น เนื่องจากเราได้พื้นที่เพิ่มขึ้นเราจึงพิจารณาที่จะทำโครงการ mixed use ซึ่งมีทั้ง hotel, residence, office building และ shopping area ที่เอื้อประโยชน์ให้กับบริเวณนี้ได้มากขึ้น และที่สำคัญพันธมิตรในโครงการนี้มีเฉพาะ CPN เจ้าเดียว

เนื่องจากบริษัทฯเป็นห่วงว่าพนักงานจะตกใจและสับสนไปกับข้อมูลที่ปรากฎ จึงขอชี้แจงตามข้างต้น

: Dusit International

Leave a Reply