สตาร์วูด ต่อสัญญาบริหารโรงแรม เชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท

สตาร์วูด เอเชีย แปซิฟิค โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท และ ควอลิตี้ อินน์จับมือต่อสัญญาบริหารโรงแรม เชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ในกลุ่มของแบรนด์ ลักซ์ชัวรี่ คอลเลคชั่น

starwood

การปรับปรุงห้องพักมูลค่า 600 ล้านบาทเสร็จสมบูรณ์แล้ว โรงแรมฯ วางแผนงานเฟสสองเพื่อปรับปรุงห้องพัก และห้องอาหารต่อทันที ด้วยโครงการมูลค่า 100 ล้านบาท

สตาร์วูด เอเชีย แปซิฟิค โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ประกาศต่อสัญญากับบริษัท ควอลิตี้ อินน์ จำกัด ในการบริหารโรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ในกลุ่มของแบรนด์ ลักซ์ชัวรี่ คอลเลคชั่น ซึ่งโรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ถือเป็นโรงแรมหรูแห่งแรกในประเทศไทยที่อยู่ในกลุ่มแบรนด์นี้ เปิดดำเนินการ และให้บริการที่เป็นเลิศแก่นักเดินทางจากทั่วโลกเมื่อปี 2539 โดยเมื่อเร็วๆ นี้ โรงแรมฯ ได้ดำเนินการปรับปรุงห้องพักและห้องสวีทเสร็จสิ้น ด้วยมูลค่า 600 ล้านบาท และหลังจากการต่อสัญญานี้ โรงแรมฯ จะวางแผนโครงการมูลค่า 100 ล้านบาท เพื่อปรับปรุงห้องสวีทหรู และห้องอาหารเป็นลำดับต่อไป

“ผมยินดีมากที่เราและบริษัท ควอลิตี้ อินน์ จำกัด จับมือเป็นพันธมิตรกันต่อไป และมองเห็นอนาคตที่สดใสรออยู่ข้างหน้า” นายโลธาร์ เพห์ล, รองประธานอาวุโส สตาร์วู้ด โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท แผนกปฎิบัติการและริเริ่มระดับสากล, เอเชีย แปซิฟิค กล่าว “โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ยืดหยัดเป็นโรงแรมแถวหน้าของกรุงเทพฯ มากว่าทศวรรษ ด้วยความโดดเด่นทั้งในด้านห้องพัก สิ่งอำนวยความสะดวก ห้องอาหาร และการบริการที่เป็นเลิศ ด้วยความมุ่งมั่นของเราที่จะยกระดับการให้บริการแบบไทย ไปกับโรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท และการต่อสัญญาครั้งนี้ ถือเป็นการมุ่งย้ำแนวคิดของแบรนด์ ลักซ์ชัวรี่ คอลเลคชั่น ในการมอบประสบการณ์ที่เป็นเลิศให้กับนักเดินทางผู้มีรสนิยมต่อไป”

นายนรินทร์ นฤหล้า, กรรมการผู้จัดการ บริษัท ควอลิตี้ อินน์ จำกัด กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีและภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่สตาร์วู้ด และ ควอลิตี้ อินน์ ยังคงสัมพันธภาพที่แน่นแฟ้นและเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ประสบความสำเร็จต่อไป ในฐานะเป็นโรงแรมในแบรนด์ ลักซ์ชัวรี่ คอลเลคชั่น เรามุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ที่เป็นเลิศ และด้วยเสน่ห์การบริการของเจ้าบ้านอย่างแท้จริงให้กับแขกของเรา ผมเชื่อมั่นว่าด้วยการปรับปรุงโรงแรมที่เพิ่งเสร็จสิ้นไปบวกกับโครงการปรับปรุงเฟสต่อไปที่กำลังวางแผน เราจะสามารถสร้างมาตรฐานครั้งใหม่ของแบรนด์ลักซ์ชัวรี่ คอลเลคชั่น ในกรุงเทพฯ ขึ้นมาได้”

โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจ และสถานบันเทิง ใจกลางกรุงเทพฯ มีทางเดินเชื่อมตรงสู่สถานีรถไฟฟ้า บีทีเอส อโศก อยู่ใกล้รถไฟใต้ดิน สถานีสุขุมวิท, ศูนย์การค้า เทอมินอล 21 อีกทั้งการเดินทางไปยังศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค (BITEC) ใช้เวลาเพียงไม่กี่อึดใจเท่านั้น

โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท มีห้องพักดีไซน์ทันสมัยทั้งหมด 420 ห้อง รวมทั้งห้องสวีทหรู 38 ห้อง ออกแบบสไตล์ไทยร่วมสมัย ตกแต่งด้วยไม้ หินอ่อน โทนสีทองและพาสเทลทำให้ดูหรูหรา และรู้สึกผ่อนคลาย ห้องพักทุกห้องพรั่งพร้อมไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และเทคโนโลยีที่ทันสมัย รวมทั้งทีวีจอแอลซีดีขนาดใหญ่ พร้อม IPTV ระบบโทรทัศน์ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต กล่อง HDMI บลูทูธ USB พอร์ท และระบบอินเตอร์เนตไร้สายความเร็วสูง อีกทั้งโรงแรมฯ ยังเปลี่ยนมาให้หลอดไฟแอลอีดี ทั้งหมด เพื่อส่งเสริมแนวทางการประหยัดพลังงานอีกด้วย

นอกจากเรื่องอาหารและสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่ขึ้นชื่อแล้ว โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ยังเป็นที่ตั้งของ เดอะ ลิฟวิ่ง รูม หนึ่งในแจ๊สเลาจน์ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ ที่มีศิลปินแจ๊สมากความสามารถทั้งในและนอกประเทศ รวมถึงศิลปินเจ้าของรางวัลแกรมมี่หลายๆ ท่าน หมุนเวียนเปลี่ยนกันมาให้ความบันเทิงกับแขกของโรงแรมฯ ตลอดเวลา ห้องอาหารออร์คิด คาเฟ่ บริการอาหารบุฟเฟ่ท์นานาชาติ ทั้งมื้อเช้า กลางวัน และเย็น, ห้องอาหารไทย เบซิล และห้องอาหารอิตาเลียน รอสซินีส์ เจ้าของรางวัลมากมาย, ห้องอาหาร เดอะ ศาลา เหมาะมากสำหรับงานค้อกเทล หรืองานเลี้ยงอำลาสังสรรค์, บาสุ บริการอาหาร และค้อกเทลอร่อยๆ ในเล้าจน์บรรยากาศสบายๆ, ไดน์ อิน เดอะ ดาร์ค (DID) มอบประสบการณ์การรับประทานอาหารแสนพิเศษที่จะปลุกทุกโสตประสาทของคุณ จากการให้บริการของไกด์ผู้บกพร่องทางสายตา

ทั้งนี้แผนการปรับปรุงโรงแรมฯ เฟสต่อไปจะรวมถึงการยกระดับของห้องอาหารออร์คิด คาเฟ่ และห้องอาหารไทยเบซิล ให้มีครัวเปิดอีกด้วย

โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมมากมายจากทั่วโลก รวมถึงรางวัล “Hall of Fame” จาก TripAdvisor เมื่อเร็วๆ นี้ด้วย นอกเหนือจากประกาศนียบัตร Certificate of Excellence ที่โรงแรมฯ ได้รับเป็นเวลาถึง 5 ปี ติดต่อกันแล้ว

โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท เป็นโรงแรมภายใต้แบรนด์ลักซ์ชัวรี่ คอลเลคชั่น แห่งแรกในประเทศไทย ซึ่งความสำเร็จของโรงแรมฯ ทำให้เกิดโรงแรมอื่นๆ ภายใต้แบรนด์นี้ในประเทศไทยต่อมา ปัจจุบันมีเพิ่มมาอีก 2 แห่ง คือ เดอะ นาคา ไอแลนด์ อะ ลักซ์ชัวรี่ คอลเลคชั่น รีสอร์ท แอนด์ สปา, ภูเก็ต และ วนาเบลล์ เอ ลักซ์ชัวรี่ คอลเลคชั่น รีสอร์ท, เกาะสมุย

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sheratongrandesukhumvit.com

 

Leave a Reply