IHG นำแบรนด์ “สเตย์บริดจ์ สวีท” เปิดที่ไทย และเป็นแห่งแรกในเอเชียแปซิฟิก พร้อมเปิดอีก 3 ที่

นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ (ORI) เปิดเผยว่า บริษัทจะนำร่องด้วยการพัฒนาโรงแรม 3 แห่ง มูลค่าทรัพย์สินหลังการก่อสร้าง (Asset Value) อยู่ที่ประมาณ 7,500 ล้านบาท โดยล่าสุดได้เซ็นสัญญานำแบรนด์และเชนของเครือโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล (IHG) เข้ามาบริหารโรงแรมทั้ง 3 แห่ง

“IHG เป็นหนึ่งในเครือโรงแรมชั้นนำของโลก ได้รับการยอมรับด้านการบริหารโรงแรมด้วยมาตรฐานสากล และมีแบรนด์โรงแรมคุณภาพหลากหลายแบรนด์อยู่ทั่วโลก การพัฒนาโรงแรม 3 แห่งแรกของเราในครั้งนี้จึงเลือกนำแบรนด์และเชนโรงแรมของ IHG จำนวน 2 แบรนด์มาบริหาร ซึ่งเรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะได้ทำงานร่วมกับ IHG นับจากนี้” นายพีระพงศ์ กล่าว

โรงแรมทั้ง 3 แห่งประกอบด้วย

1.สเตย์บริดจ์ สวีท แบงค็อก ทองหล่อ (Staybridge Suites Bangkok Thonglor)  303 ห้อง มูลค่าการลงทุนกว่า 2,500 ล้านบาท ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 55

 

2.สเตย์บริดจ์ สวีท ชลบุรี ศรีราชา (Staybridge Suites Chonburi Siracha) 400 ห้อง ลงทุนกว่า 2,800 ล้านบาท

 

3.ฮอลิเดย์ อินน์ แอนด์ สวีทส์ ศรีราชา แหลมฉบัง (Holiday Inn Suites Siracha Laemchabang) มีขนาด347 ห้องพัก

ซึ่งจะทยอยเปิดให้บริการจนครบทั้ง 3 แห่งภายในปี 64 โดยการนำแบรนด์สเตย์บริดจ์ สวีท (Staybridge Suites) เข้ามานั้น ถือเป็นครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก

สำหรับการพัฒนาโรงแรมสเตย์บริดจ์ สวีท แบงค็อก ทองหล่อนั้น บริษัทได้จับมือกับบริษัท โนมูระ เรียลเอสเตท ดีเวลล็อปเมนท์ พันธมิตรสำคัญมาร่วมพัฒนาโครงการดังกล่าวด้วย เพื่อให้สามารถตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายได้อย่างดีที่สุด ล่าสุด โดยได้จัดตั้งบริษัทร่วมทุนขึ้นมาในสัดส่วน 51:49

นายพีระพงศ์ กล่าวว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้รวมจะเพิ่มมาเป็น 25,000-30,000 ล้านบาท ในอีก 5 ปีข้างหน้า โดยจะมีสัดส่วนรายได้จากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อขายราว 70% ส่วนธุรกิจโรงแรมและอื่น ๆ อีกราว 20-30% หลังจากการเน้นการทำธุรกิจที่ทำรายได้ประจำ (Recurry Income) ชัดเจนขึ้น เพื่อสร้างความมั่นคงให้แก่บริษัท ซึ่งจะครอบคลุมธุรกิจโรงแรม เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ สำนักงานเช่า คอมมูนิตี้มอลล์ โดยล่าสุดได้มีการเปิดธุรกิจโรงแรมนำร่อง 3 แห่งดังกล่าว

นอกจากนี้ บริษัทจะเน้นการขายคอนโดฯให้กับผู้บริโภคประเภท end user ซึ่งจะเน้นกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ที่มีความต้องการ (New Demand) โดยมองว่าลูกค้าต่างชาติมองว่าไทยมีการเติบโตสูงเหมาะสมที่จะเป็นบ้านหลังที่สอง แต่ทั้งนี้มองว่าเริ่มมีการซื้อเพื่อเก็งกำไรในกลุ่มลูกค้าจีนสูงขึ้น

อนึ่ง ในงวด 9 เดือนปี 60 ORI มีรายได้รวม 4,014 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 966.74 ล้านบาท

sources: itrading.bualuang news, thinkofliving.com, Origin Property Public Company, IHG

Leave a Reply