Grand Opening ฉลองการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Vana Nava Sky (วานา นาวา สกาย)

Grand Opening รูฟท็อปบาร์บนชั้น 27 ที่สูงที่สุดของโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน พร้อมกับจุดชมวิวลอยฟ้า หรือ สกายเด็ค (Sky Deck) บนพื้นกระจกใส สูงจากระดับพื้นดินถึง 110 เมตร แหล่งแฮงค์เอาท์ใหม่ที่เราภูมิใจนำเสนอ เพื่อเป็นไอคอนใหม่ของหัวหิน ให้นักท่องเที่ยวได้มาเช็คอินและดื่มด่ำกับบรรยากาศและวิวระดับเวิล์ดคลาสของหัวหิน เมืองท่องเที่ยวสุดคลาสสิคตลอดกาล

พราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด ผู้บริหารโครงการสวนน้ำวานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล หัวหิน และโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน กล่าวว่า “ถ้าดูเมืองท่องเที่ยวชั้นนำทั่วโลก ไม่ว่าจะ ลอนดอน ปารีส หรือ บาหลี จะสังเกตุได้ว่าสิ่งหนึ่งที่ทุกเมืองมีเหมือนกันหมดคือ Roof top destination bar พฤติกรรมของนักท่องเที่ยวนอกจากจะไปชมสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองสำคัญต่างๆแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นที่นิยมมากเป็นพิเศษนั่นคือ การหาจุดชมวิวระฟ้า ที่สามารถมองเห็นมุมมอง วิวและบรรยากาศที่สวยงามของเมืองนั้นๆได้อย่างชัดเจนในมุมสูง และเพื่อตอกย้ำความเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกของเมืองหัวหิน เราจึงได้เปิดตัว “วานา นาวา สกาย” เดสติเนชั่นบาร์แห่งใหม่ล่าสุด โดยได้ทีมดีไซน์เนอร์และนักสร้างสรรค์บาร์ชั้นนำที่มีชื่อเสียงระดับโลกมาร่วมออกแบบในครั้งนี้ด้วย โดยมีความตั้งใจจะทำให้ วานา นาวา สกาย กลายเป็นไอคอนแห่งใหม่ของเมืองหัวหินที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้มาสัมผัสและเช็คอิน”

วานา นาวา สกาย โดดเด่นด้านการออกแบบและคอนเซ็ปต์ โดยได้ดีไซน์เนอร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง “แอชลีย์ ซัตตัน” (Ashley Sutton) ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเดสติเนชั่นบาร์ระดับโลกหลายแห่งอาทิ แมกกี้ ชูส์ (Maggie Choo’s) , ไอรอน แฟรี่ส์ (Iron Fairies) ในกรุงเทพฯ และ โอฟีเลีย (Ophelia) ในฮ่องกง มาร่วมสร้างสรรค์บาร์ในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร โดยแอชลีย์ กล่าวถึง คอนเซ็ปต์และแรงบันดาลใจในการออกแบบว่า “วานา นาวา สกาย นำเสนอมุมมองของหัวหินที่ไม่ซ้ำแบบใคร กับจุดชมวิวลอยฟ้าบนพื้นกระจกใสขนาด 60 ตรม. บนความสูงเหนือพื้นดินกว่า 110 เมตร ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 27 ที่สูงที่สุดของโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน โดยสามารถมองเห็นได้ทั้งวิวมหาสมุทร ชายหาดหัวหินแบบพาโนรามา และทัศนียภาพของเมืองหัวหิน เขาตะเกียบ และเขาเต่าได้อย่างชัดเจนแบบไม่มีการแบ่งเส้นเขตแดนในมุมมอง 360 องศา โอบล้อมด้วยระเบียงกระจกใส (Sky Deck) ที่ให้ความรู้สึกเหมือนเดินอยู่บนอากาศ ซึ่งได้รับการออกแบบมาโดยคำนึงถึงความแข็งแรง โปร่งใสด้วยวัสดุกระจกเทมเปอร์ ชนิดใสพิเศษ สามารถรองรับได้มากถึง 40 คน นอกจากนี้ แรงบันดาลใจในการออกแบบวานา นาวา สกายของผม ส่วนใหญ่แล้วมาจากประสบการณ์และความผูกพันธ์ในวัยเด็กที่เติบโตมากับอุตสาหกรรมทำฟาร์มไข่มุกและธุรกิจประมงในประเทศออสเตรเลีย ดังนั้น ผมจึงเลือกนำรูปทรงหอยมุก ซึ่งเปรียบเสมือนตัวแทนของความสง่างามแห่งท้องทะเล มาสร้างสรรค์เป็นลวดลายความงดงามในทุกๆองค์ประกอบ สำหรับการตกแต่งภายในและภายนอกของวานา นาวา สกาย จะเน้นความโค้งมนบนเพดานบริเวณโถงทางเดิน ที่ชวนให้นึกถึงเกลียวคลื่นในทะเล ตลอดจนผนังบาร์ไม้ ยังได้ฉลุลวดลายเปลือกหอยซึ่งสะท้อนบรรยากาศของชายทะเลได้เป็นอย่างดี รวมถึงการคัดสรรวัสดุอาทิ หินทรายจากเขมร ผ้าและหนังแท้นำเข้าจากยุโรป หินอ่อนสีขาวจากทิเบต เพื่อนำเสนอความประณีตสวยงามของเลานจ์และบาร์ด้านในให้หรูหราและสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นอีกด้วย”

ทางด้าน โจเซฟ โบโรสกี้ (Joseph Boroski) Celebrity Mixologist ชื่อดังระดับโลกด้านการออกแบบเครื่องดื่ม ที่มีฝีมือและไอเดียการครีเอทค็อกเทลโดดเด่น แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ทั้งยังอยู่เบื้องหลังบาร์ในโรงแรมหรูหลายแห่งทั่วโลก เป็นอีกคนที่มาช่วยสร้างสรรค์เครื่องดื่มรวมถึง Signature Drink ร่วมกับทีม Mixologist ของวานา นาวา สกาย อีกด้วย โดยโจเซฟกล่าวว่า “ผมจะเน้นค็อกเทลรสชาติสดชื่น เลือกใช้วัตถุดิบที่เป็นผลไม้สดตามฤดูกาลและท้องถิ่น สมุนไพร และดอกไม้ เพื่อเพิ่มมิติให้ค็อกเทลมีรสชาติ และมีกลิ่นอายของทะเล รวมถึงความโดดเด่นของศาสตร์และศิลป์ โดยนำเสนอผ่านค็อกเทลใน 4 รูปแบบได้แก่ CLOUDS, TROPICAL, SOLID และ EASY ให้เลือกมากกว่า 20 เมนู ซึ่งแต่ละแบบจะมีเอกลักษณ์ สีสัน ความสวยงาม สำหรับเครื่องดื่ม Thai Urban Iced Tea ซึ่งเป็น Signature Drink ของวานา นาวา สกาย ผมได้แนวคิดจากเครื่องดื่มโอเลี้ยงหรือชาดำเย็นสูตรโบราณแบบใส่ถุง ที่สมัยก่อนมีขายในตลาดฉัตรไชย ตลาดเก่าแก่และมีชื่อเสียงของเมืองหัวหิน มานำเสนอใหม่ในสไตล์ทันสมัย แต่ยังคงกลิ่นอายของความเป็นอดีตและสะท้อนเอกลักษณ์ในเรื่องการดื่มของคนไทยในสมัยก่อนได้เป็นอย่างดี ซึ่งเมนูนี้มีเฉพาะที่วานา นาวา สกายเท่านั้น”

มร.รอน รามิเรซ ผู้จัดการทั่วไป วานา นาวา สกาย เป็นอีกคนที่มีประสบการณ์ในวงการเครื่องดื่ม และมีโอกาสได้บริหารงานในโรงแรมหรูรวมถึงบาร์ชื่อดังระดับโลกมาแล้วไม่ต่ำกว่า 15 ปี ล่าสุดการมาบริหารงานที่วานา นาวา สกายในครั้งนี้ รอนกล่าวว่า “จากประสบการณ์ด้าน Mixologist และ Culinary จากหลายประเทศทั่วโลก ทำให้ผมสามารถคิดสร้างสรรค์เครื่องดื่มหลากรูปแบบและรสชาติหลากหลาย เพื่อให้เข้ากันได้อย่างลงตัวกับเมนูอาหารสไตล์อินเตอร์เนชั่นแนล ทาปาส ของวานา นาวา สกาย นอกจากนี้ เรายังนำเสนอ สกาย บรั๊นซ์ (Sky Brunch) บรั๊นซ์บนชั้นดาดฟ้าแห่งเดียวในหัวหิน ที่คุณจะได้สัมผัสกับสุดยอดวิว พร้อมอิ่มอร่อยกับมื้ออาหารในคอนเซปต์ที่ถูกครีเอทขึ้นแตกต่างกันไปในแต่ละเดือนได้ในคราวเดียวกัน ทั้งนี้เพื่อเติมเต็มวันพักผ่อนของคุณให้สมบูรณ์แบบที่สุด เรียกได้ว่าวานา นาวา สกาย คือคำตอบที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อน แฮงค์เอาท์ และสร้างความประทับใจกับคนพิเศษได้อย่างแท้จริง”
วานา นาวา สกาย เดสติเนชั่นบาร์แห่งใหม่ล่าสุด บนชั้นสูงสุดของโรงแรม ฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน เปิดอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสำรองที่นั่งได้ที่ โทร.032-809-999 หรือ ดูข้อมูลเพิ่มเติมผ่านทางเว็บไซต์ www.vananavasky.com

Leave a Reply