ลงนามสัญญาการลงทุน โรงแรม Wyndham Grand Phuket

นักธุรกิจยังเชื่อมั่นในศักยภาพจังหวัดภูเก็ตจัดพิธีลงนามสัญญาการลงทุน โรงแรม Wyndham Grand Phuket (วินแดม แกรนด์ ภูเก็ต)

wyndham

wyndham1

 

วันนี้(24 ส.ค.59) ณ ภูเก็ต โรงแรม Wyndham Grand Phuket ตําบลกมลา อําเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เข้าร่วมในพิธีลงนามสัญญาการลงทุนโรงแรม Wyndham Grand Phuket โดยมีนายสุมิตร สุนทรนนท์ กรรมการบริษัท พริสร จำกัด นายแบรี่ โรบินสัน ประธานและกรรมการผู้จัดการ(Wyndham Vacation Resorts Asia Pacific and Wyndham Hotel Group South East Asia Pacific Rim) คณะกรรมการกรรมการบริษัท พริสร จำกัด แขกผู้มีเกียรติจากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรม ท่องเที่ยว และสื่อมวลชน ร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่งด้วย

บริษัท พริสร จำกัด ในนามโรงแรม Wyndham Grand Phuket ได้ตกลงเข้าร่วมเป็นโรงแรม ในเครือการบริการของ บริษัท Wyndham Worldwide ทั้งนี้ Wyndham Grand Phuket เป็นรีสอร์ทแห่งที่สองในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งโรงแรมแห่งแรก คือ Sea Pearl Resorts Phuket ภายใต้ชื่อ Wyndham Worldwide เป็นหนึ่งในบริษัทด้านการบริการที่ใหญ่ที่สุดของโลกและครอบคลุมทั้งหกทวีป ซึ่งจัดเป็นบริษัทด้าน Vacation Ownership (การเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ร่วม) ที่ใหญ่ที่สุดของโลก มีโรงแรมในเครือมากว่า 7,540 แห่ง ใน 71 ประเทศ และมีสินทรัพย์ให้เช่าสำหรับวันหยุดพักผ่อนมากกว่า 95,000 แห่ง นอกจากนี้ทางบริษัท Club Wyndham Asia ยังได้เข้าร่วมลงทุนในส่วนของกรรมสิทธิ์ห้องชุดบางส่วนของ บริษัท พริสร จำกัด เป็นจำนวนเงิน 400,000,000 บาท(สี่ร้อยล้านบาท) และคาดว่าจะเพิ่มเป็น 1,000,000,000 บาท (หนึ่งพันล้านบาท) ในอนาคตอันใกล้

โดยจังหวัดภูเก็ตมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามทางธรรมชาติและมีศิลปวัฒนธรรมที่โดดเด่น สามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากหลายประเทศเดินทางมาท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องทุกปี ซึ่งการเข้ามาลงทุนด้านธุรกิจโรงแรมในประเทศไทยของเครือ Wyndham จึงถือได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าและสร้างปรากฏการณ์ที่สำคัญในจังหวัดภูเก็ต ช่วยสร้างงาน และสามารถกระจายรายได้ให้เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวอย่างมหาศาล

wyndham2

: NNT สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์, Khun Payu Bualong

Leave a Reply